Nguyên tắc thiết kế hình ảnh cho bài đăng

Thiết kế hình ảnh cũng là một trong những vấn đề quan trọng cho các bài đăng. Bởi hình chuẩn giúp thu hút người xem và thu hút traffic cho fanpage. Vậy nguyên tắc thiết kế hình ảnh cho bài đăng gồm những tiêu chí nào? Chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá qua các nội dung sau đây nhé.

Kích thước cho hình ảnh thiết kế

Một hình ảnh khi xuất hiện ấn tượng, trước tiên phải chuẩn kích thước. Vì như vậy mới có thể biểu đạt rõ hết các thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Nguyên tắc thiết kế hình ảnh cho bài đăng Facebook về tiêu chuẩn kích thước như sau:

  • Ảnh quảng cáo trên Facebook chuẩn cho bài viết với 1 hình ảnh sẽ có kích thước chuẩn là 900 * 900 pixel (ảnh vuông). Hoặc 1200 * 900 pixel (ảnh ngang).
  • Nếu dùng 1 hình cho 1 bài viết thì có thể dùng kích thước 900*900 pixel.Với bài viết Facebook gồm 1 hình đứng và đa dạng các hình vuông nhỏ hỗ trợ thông điệp.
  • Dạng này nên dùng kích thước: 448 * 900 pixel (hình lớn) và 900 * 900 pixel ( hình nhỏ).
  • Còn với bài viết 1 hình ngang và các hình vuông bổ trợ thì sẽ dùng kích thước: 1 hình lớn ngang 900 * 452 pixel. Và các hình vuông ở bên dưới sẽ mang kích thước: 900 * 900 pixel.

Thiết kế hình ảnh cho bài đăng về kích thước chuẩn cho từng trang social là khác nhau. Cụ thể là hình trên Twitter kích thước chuẩn là 506 x 253 pixels. Còn hình trên Pinterest chiều rộng là 238 pixels và chiều cao thì điều chỉnh dựa vào mục đích mà sẽ thiết kế cho phù hợp.

Trong nguyên tắc thiết kế hình ảnh cho bài đăng thì kích thước đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì nếu không đảm bảo hình khi đăng lên các trang mạng xã hội sẽ bị giãn, cắt xén hoặc kém chất lượng. Bên cạnh đó còn không tăng được traffic cho trang fanpage.

Màu sắc của hình ảnh khi thiết kế

Nguyên tắc thiết kế hình ảnh cho bài đăng
Nguyên tắc thiết kế hình ảnh cho bài đăng

Trong nguyên tắc thiết kế hình ảnh cho bài đăng thì màu sắc cũng khá quan trọng. Màu sắc đẹp thì hình mới cuốn hút, chuẩn và làm nổi bật những nhân tố quan trọng. Bao gồm logo, chữ, hoặc các thông tin như sdt, email,… Hình ảnh có có màu chủ đạo riêng cho từng đơn vị.

Màu này sẽ dựa vào logo để chọn ra, bên cạnh đó cần có sự kết hợp màu khéo léo. Như vậy mới không làm cho các nhân tố chính bị mờ nhạt. Màu sắc đẹp, chuẩn, thẩm mỹ cao còn ảnh hưởng đến các cảm xúc của người xem.

Màu sắc trong thiết kế hình ảnh còn tác động đến việc nhận diện thương hiệu của khách hàng. Gam màu của hình còn có ý nghĩa về việc bày tỏ nội dung cũng như cảm xúc. Vì vậy, phải chọn màu sắc hình chuẩn cho thương hiệu của mình. Màu nhất quán và giúp xây dựng bộ nhận diện thương hiệu tốt hơn.

Chú ý đến logo khi thiết kế

Nguyên tắc thiết kế hình ảnh cho bài đăng
Nguyên tắc thiết kế hình ảnh cho bài đăng

Logo cũng là nhân tố rất quan trọng trong nguyên tắc thiết kế hình ảnh cho bài đăng. Bạn cần chú ý màu logo để kết hợp màu sắc hình cho hợp. Giúp logo trở nên nổi bật thu hút khách hàng khi xem qua bài. Ngoài ra cũng nên nhất quán về vị trí đặt logo cho doanh nghiệp.

Logo nên thu gọn và vừa đủ để nổi bật trước đám đông. Nó cần phải chuẩn và phù hợp với kích thước hình, nhằm giúp hình trở nên gọn gàng hơn. Khi thiết kế logo nên xoá nên để trông nó tự nhiên và đẹp mắt hơn.

Kiểu chữ phù hợp với style thiết kế

Ở bộ nguyên tắc thiết kế hình ảnh cho bài đăng thì kiểu chữ cũng vô cùng cần thiết. Phông chữ cũng cần được chú trọng và quan tâm nhiều khi thiết kế hình. Vì nó sẽ giúp bạn thể hiện được các tính, tính cách thương hiệu. Bên cạnh đó kiểu chữ chuẩn phù hợp còn giúp hình đẹp và thu hút người xem hơn.

Phông chữ còn là cách giúp doanh nghiệp để lại dấu ấn trong lòng khách hàng mục tiêu. Nhưng khi thiết kế hình lâu lâu nên đổi kiểu chữ để mang đến nhiều màu sắc hình hơn. Nó còn giúp khách hàng thích thú hơn khi xem và bớt nhàm chán lúc lướt trang.

Một số nguyên tắc thiết kế hình ảnh cho bài đăng khác

Hầu hết người xem thường thích hình xúc tích, dễ hiểu và đẹp mắt. Đặc biệt bắt trend và hài hước thì lại còn ấn tượng với khách hàng. Khi thiết kế hình nên hạn chế chữ, mang đến những câu từ content thú vị.

Hãy “biến tấu” mỗi hình ảnh đó theo 1 phong cách riêng biệt mang lại sự độc đáo. Thêm vào đó hình càng chân thực, gần gũi và rõ nét sẽ càng được người xem ấn tượng tượng lâu hơn. Hơn nữa sẽ thật thông minh nếu bạn biết cách sắp xếp bố cục thu hút. Đây sẽ là cách tuyệt vời để có thể tăng tương tác của người dùng.

Bên cạnh đó hình ảnh thiết kế cần phù hợp với mục đích cần đăng. Nếu như dùng cho lễ 2/9 thì sẽ khác với hình của hình ngày lễ 30/4.

Mong rằng qua các chia sẻ ở bài viết bạn đọc đã bỏ túi được cho mình nguyên tắc thiết kế hình ảnh cho bài đăng. Từ đó nâng cao tay nghề khi design hình ảnh cho các bài viết. Biết cách tối ưu hình sao có phù hợp với từng mục đích, từng trang MXH cần đăng tải. Nếu vẫn chó có nhiều kinh nghiệm thiết kế hình cho bài đăng thì đừng lên làm ẩu.

Hãy đến với các đơn vị thiết kế uy tín trên thị trường như TTH Solution. Chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều hình ảnh đẹp, chuẩn và tối ưu nhất.